Phương Pháp TUANTOLOGY

• Phương pháp độc quyền TUANTOLOGY được đúc kết từ chính kinh nghiệm ôn luyện và thi TOEIC đạt điểm tuyệt đối 990/990 của thầy Nguyễn Quý Anh Tuấn, sáng lập Trung tâm TUANTOEIC.
• Phương pháp này tiếp tục được kiểm chứng và hoàn thiện bởi hàng nghìn học viên Trung tâm luyện thi TUANTOEIC.
• Phương pháp TUANTOLOGY đưa ra một số ít các “kỹ thuật” hiệu quả, tổng quát nhất để giải quyết bài thi TOEIC, cả phần Listening và phần Reading, từ Part 1 đến Part 8 TOEIC dạng mới (New TOEIC).

Thời gian vừa qua, Trung tâm TUANTOEIC nhận được rất nhiều email, điện thoại của các bạn quan tâm đến phương pháp TUANTOLOGY, trong số đó có rất nhiều bạn ở khắp các thành phố khác như Hải Phòng, Thái Bình, Sài Gòn, Đà Nẵng, Cần Thơ…. Chúng tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của các bạn.

Để thuận tiện cho các bạn ở xa, chưa có điều kiện tham dự các khóa học tại Trung tâm TUANTOEIC, chúng tôi sẽ chia sẻ các phương pháp ôn luyện và thi TOEIC hiệu quả trong Hệ phương pháp TUANTOLOGY để các bạn có thể tự mình ôn luyện và thi đạt kết quả cao trong kỳ thi TOEIC.

[su_button url=”http://bit.ly/1k15qrr” background=”#ef7f2d” center=”yes” icon=”icon: arrow-right”]Học Thầy TUẤN TOEIC 990[/su_button]

 1. Công cụ Ultimate.Planner (uPlanner)

[su_divider]

Ultimate.Planner (gọi tắt là uPlanner hoặc UP) – Lập Kế hoạch Toàn diện Cá nhân, Gia đình, Công việc, Học tập – Lập Kế hoạch chi tiết việc ôn, luyện thi TOEIC/IELTS/TOEFL/GMAT/SAT

http://youtu.be/1tW5uTEtn0c

Công cụ uPlanner gồm 7 câu hỏi chủ yếu (viết tắt bởi 7 chữ M):

 1. Mission: nhiệm vụ học TOEIC là gì? Cần đạt bao nhiêu điểm TOEIC ?

 2. Motivation: động lực của việc học TOEIC là gì ?

 3. Man : tự học hay đi học thêm ? Nếu đi học thêm thì học thêm giáo viên nào?

 4. Material: tài liệu được sử dụng để tự học/học thêm TOEIC là những tài liệu nào?

 5. Methods: phương pháp giải quyết các phần trong đề thi TOEIC như thế nào?

 • Phần Listening:

  • Part 1: Pictures
  • Part 2: Question & Response
  • Part 3: Conversations
  • Part 4:Talks
 • Phần Reading:Phương pháp học Vocabulary

  • Part 5: Incomplete Sentences
  • Part 6: Text Completion
  • Part 7: Reading Comprehension
   • Single Passages
   • Double passages
 • Phương pháp học Grammar

 • Phương pháp học Pronunciation

 • Phương pháp làm bài thi TOEIC

…….v.v.v…..

 1. Milestone: các mốc thời gian quan trọng lúc ôn thi TOEIC là những mốc nào?

 2. Measurement: tiêu chí đánh giá quá trình ôn luyện? Bao nhiêu điểm TOEIC lúc đầu vào, lúc giữa khóa học, lúc cuối khóa học?

Dùng uPlanner chúng ta có thể có 2 ứng dụng chính:

 1. Dùng uPlanner để học hỏi kinh nghiệm từ các chia sẻ của những người đi trước.

 2. Dùng uPlanner để xây dựng kế hoạch ôn, luyện thi TOEIC cho bản thân. Kế hoạch này có thể sử dụng “trong vòng bí mật” hoặc  “chia sẻ công khai” cho nhiều người biết kế hoạch luyện thi TOEIC của mình

2. D.E.A.R – Phương pháp học từ vựng hiệu quả

[su_divider]

Khi học từ vựng, nếu bạn:

 • Lâu nhớ

 • Chóng quên

 • Khó hồi tưởng

… thì Phương pháp Học Từ vựng D.E.A.R do thầy Quý Tuấn TOEIC – TUANTOLOGY sáng tạo sẽ 1 giải pháp giúp hỗ trợ bạn học từ vựng hiệu quả hơn.

Phương pháp Học Từ vựng D.E.A.R là sự kết hợp:

 • Chữ và Hình ảnh

 • Học Thụ động và Học Chủ động

 • Ghi nhớ và Hồi tưởng

 • Học theo ngữ cảnh

Học từ vựng thật nhanh, thật dễ  với Phương pháp D.E.A.R !

 

[su_youtube url=”http://www.youtube.com/watch?v=eHDW_vZQ93w&feature=youtu.be”]

 3. Phương pháp nghe T636 cho Part 3, Part 4 New TOEIC

[su_divider]

Part 3, Part 4 trong phần nghe TOEIC là một phần tương đối khó với các thí sinh thi TOEIC, ngay cả với các bạn trên 900 điểm TOEIC.

Các bạn có thể xem thêm phần thảo luận về phương pháp nghe T636 tại http://bit.ly/UgD0KJ. Trong đó có chia sẻ của học viên Trung tâm TUANTOEIC đã đạt 945 điểm TOEICđạt điểm tối đa phần nghe TOEIC 495/495. Hoặc Download 48 trang thảo luận tại đây: http://slidesha.re/WC5Ojp

Download Bài giảng Phương pháp Nghe T636 cho Part 3, Part 4 New Toeic tại http://bit.ly/TMP9af
Các thắc mắc liên quan đến phương pháp TUANTOLOGY các bạn có thể gửi bằng cách nhấn nút Reply ở trên bài viết này. Chúng tôi sẽ trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất.

13 thoughts on “Phương Pháp TUANTOLOGY”

 1. Chào thầy.
  Em vừa vô tình bắt gặp được một bài chia sẻ của một hs của thầy, sau đó e vội chạy tới đây ngay. Tuy chưa đủ thời gian nghiên cứu hết phương pháp của thầy, vì giờ cũng đã khuya với lại cũng cần nhiều thời gian để lĩnh hội, nhưng em thấy rất ấn tượng và rất tin tưởng vào phương pháp của thầy. Hy vọng e có thể học tập từ thầy và trang web này đc nhiều hơn. Đồng thời vì thầy cũng đã chính thức chia sẻ phương pháp này nên e cũng mong và không biết là mình có cơ hội để phụ thầy việc chia sẻ này không. Nếu thầy đồng ý, e có thể chia sẻ pp của thầy tới bạn bè mình và đương nhiên nguồn và tác giả là thầy thì không thể thay đổi. Rất mong nhận được hồi đáp của thầy. Một lần nữa e xin cảm ơn sự đóng góp và chia sẻ lớn của thầy tới việc học tiếng Anh của học sinh, sinh viên bọn em.

  1. Cảm ơn bạn PDT,

   Rất hoan nghênh bạn PDT trong sứ mệnh chia sẻ kiến thức cho cộng đồng. Bạn có thể sử dụng mọi thông tin trên website tuantoeic.com, các tài liệu của thầy đã công bố (như phương pháp nghe T636 TOEIC…), các bài viết của các học sinh thầy đã chia sẻ trên các diễn đàn (như Toeic.lover…) để tiếp tục chia sẻ cùng cộng đồng.

   Khi nào ra Hà Nội thì alo cho thầy nhé. Rất vui được làm quen với bạn PDT.

   1. Cảm ơn thầy đã reply và đồng ý cho e. Hiện tại thì cũng hơi bận nên chưa có nhiều thời gian tìm hiểu, nghiên cứu pp của thầy. Mong rằng sau này sẽ có được thời gian để lĩnh hội cũng như học hỏi từ thầy và pp thi TOEIC này. Chúc thầy nhanh chóng truyền đạt, lan rộng đc pp của mình và giúp đỡ đc nhiều hs, sv.

 2. Thầy cho e hỏi với ạ , về phương pháp T636, em thấy phương pháp này khá hấp dẫn và thú vị, tuy nhiên em có chút thắc mắc đó là khoảng thời gian giữa 2 conversation (C2- c3)chỉ có 8 giây, mà 8 giây đó vừa để tô đáp án, vừa áp dụng đoc lướt 6 câu hỏi và đáp án B của C3-C4 + đọc kỹ các câu hỏi và đáp án của C4, nên em băn khoăn là khoảng thời đó có đủ , hay có kịp để hoàn thành ko ạ?.Và nếu có thể, thầy có thể nói kĩ hơn về cách đọc, phương pháp làm bài được ko ạ?
  Em cảm ơn thầy ạ.
  Regards,

  1. Chào bạn Harry Porter,

   Bạn xem kỹ lại đồ hình của phương pháp T636 nhé:

   Đồ hình Phương pháp Nghe T636 _Tuantology _TuanToeic.com

   1. Bước 1: bạn đọc 6 lướt 6 câu hỏi và đáp án B (Conversation 2, Conversation 3).
   2. Bước 2 bạn đọc kỹ 3 câu hỏi của Conversation 2 ( chứ không phải Conversation 4 như bạn viết/hiểu nhầm ở trên).

   Ngoài ra, thắc mắc của bạn về việc giữa 2 Conversation chỉ có 24 giây (bạn viết/hiểu nhầm là 8 giây, như thế thì quá ít thời gian, 24 giây = 8 giây/câu hỏi x 3 câu hỏi) thì làm thế nào để làm kịp 3 nhiệm vụ:

   1. Tô đáp án
   2. Đọc lướt 6 câu hỏi và đáp án B
   3. Đọc kỹ các câu hỏi và đáp án của C2 (bạn viết/hiểu nhầm là C4)

   Thắc mắc này đã được bạn Toeic.lover (Học viên đạt 945 điểm TOEIC của Trung tâm TUANTOEIC 990) chia sẻ trên diễn đàn rồi. Bạn đọc kỹ lại phần 10. Những quả trứng Phục sinh trong phương pháp T636 nhé:

   http://bit.ly/UgD0KJ

   10. Những quả trứng Phục sinh (Easter Egg) trong phương pháp nghe T636 TOEIC

   Trứng phục sinh (Easter Egg) là một từ ngữ dùng để chỉ một quả trứng được dùng làm quà tặng trong dịp lễ Phục sinh của phương Tây. Khởi nguồn của quả trứng này là từ việc gia đình Nga Hoàng cuối cùng thường cho người thân của họ những quả trứng Fabergé nạm đá quý nhưng bên trong có chứa một vật nào đó. Còn trong lĩnh vực tin học, trứng phục sinh là những bất ngờ nhỏ được tích hợp vào trong một phần mềm, phần cứng, và hầu hết chúng đều làm người khác vui”

   Bạn có biết rằng trong phương pháp nghe T636 cũng ẩn chứa vài “quả trứng Phục sinh” để dành cho những người xứng đáng?

   Chào bạn Beanie88,

   Thắc mắc của bạn chứng tỏ bạn là người đang thực sự thử nghiệm phương pháp T636. Bạn rất xứng đáng được bật mí quả trứng Phục sinh (Easter Egg) đầu tiên ẩn chứa trong phương pháp nghe T636.

   Đầu tiên, chúng ta cùng review lại một chút về đặc điểm từ Part 1 đến Part 4 trong Listening của TOEIC. Trong đó chúng ta chú ý đến 1. Thời gian Direction mỗi phần 2. Thời gian sau khi nghe mỗi câu hỏi (của từng Conversation/Talk)

   1. Thời gian Direction
   Phần Direction:
   – Của LC khoảng 25 giây.
   – Của Part 1 khoảng 70 giây.
   – Của Part 2 khoảng 60 giây.
   – Của Part 3 khoảng 30 giây.
   – Của Part 4 khoảng 28 giây.
   Như vậy tổng cộng thời gian Direction của toàn bộ phần LC là 255 giây (khoảng 4 phút 15 giây)
   – tổng thời gian Direction của LC, Part 1, Part 2 là 155 giây (khoảng 2 phút 30 giây)
   – khoảng 30 giây cho mỗi phần Part 3, Part 4.

   2. Thời gian nghe sau mỗi câu hỏi (của từng Conversation/Talk)
   – Với Part 3: Short Conversation, sau khi nghe câu hỏi, sẽ có 8 giây để tìm lựa chọn trả lời đúng cho mỗi câu hỏi.
   – Với Part 4: Short Talk, mỗi câu hỏi có 8 giây để lựa chọn đúng cho mỗi câu hỏi.
   Như vậy, sau khi nghe hết 1 Conversation/Talk, chúng ta sẽ có khoảng 24 giây “để sử dụng” trước khi chuyển sang Conversation/Talk kế tiếp. Tức là khoảng trống giữa 2 Conversation/Talk liên tiếp nhau là 24 giây, và gần bằng thời gian Direction của Part 3 và Part 4 (30 giây và 28 giây).

   Nếu ở Direction 3 và Direction 4 (khoảng 30 giây) bạn đọc kịp Conversation 1,2: “3. đoạn direction part 3, đọc 6 câu hỏi + phương án B part 3 (conversation 1 + 2)” thì chắc chắn bạn sẽ đọc kịp bước 1, bước 2 của T636 chứ (vì bạn có khoảng trống 24 giây giữa 2 Conversation/Talk liên tiếp, và bạn đã đọc trước được 1 ít Conversation rồi). 24 giây với 30 giây là thời gian gần bằng nhau mà.

   Theo mình, bạn Beanie88 “lúc đầu còn thư thả kịp, sau đó thì ko kịp để đọc nhiều như vậy” là do:
   – Khả năng 1: sự tập trung. Càng về cuối phần thi của Part 3, Part 4 thì đầu óc ta càng căng thẳng, do đó tốc độ đọc, khả năng tập trung giảm. Do đó, cùng khối lượng công việc và thời gian, nhưng lúc đầu đọc kịp, còn lúc sau đọc không kịp. Nếu xảy ra tình huống này, giải pháp là luyện tập thêm để quen chịu áp lực (chẳng hạn như, a)trong tuần trước khi thi liên tục làm mỗi ngày tối thiểu 1 đề, hoặc b) phương pháp này hơi “dã man một chút” nhưng thầy dậy Toecic đã yêu cầu tớ làm, đó là làm liên tục 2 đề trong 4 tiếng không nghỉ thay vì chỉ làm 1 đề trong 2 tiếng.
   – Khả năng 2: sai sót “nhỏ” trong việc áp dụng quy trình T636. Ở mức chuẩn, bạn cần vừa nghe Conversation/Talk vừa trả lời, điều này có nghĩa là trong mỗi Conversation/Talk, trước khi băng đọc câu hỏi đầu tiên, chúng ta đã phải trả lời xong 3 câu hỏi của Conversation/Talk đó. Nếu làm đúng như vừa nêu, chúng ta có 24 giây để tiếp tục quy trình T636 cho Conversation/Talk kế tiếp, và hoàn toàn kịp.

   Bonus quả trứng phục sinh 2
   Tớ không biết bạn Beanie88 đang ở mức điểm nào ( nếu trên 900 thì sẽ thuận lợi), nhưng đây là phương pháp của thầy dạy TOEIC tớ bày cho để “xử lý” Part 3, Part 4 cho “người bình thường” (khoảng 500-600 điểm TOEIC). Đó là, sử dụng 5 phút từ phần Reading để bù cho Listening (> thời gian 4 phút 15 giây của toàn bộ phần Direction từ Part 1 đến Part 4 cộng lại).

   Cách làm như sau:
   Sau khi nghe mỗi Talk/Conversation và trước khi băng đọc câu hỏi đầu tiên trong gói 3 câu hỏi của từng Talk/Conversation, bạn xác định được đáp án đúng cho cả 3 câu hỏi. Thay vì ngồi tô đậm đáp án lên Answer Sheet (khá mất thời gian), bạn hãy chấm nhẹ đáp án vào Answer Sheet (không tô đậm nhé), sau đó nhanh nhất có thể đọc thật nhanh Conversation/Talk tiếp theo theo quy trình T636. Các Conversation/Talk sau cũng làm tương tự (không tô đậm đáp án).
   Đến cuối cùng của Listening, khi kết thúc Part 4, bạn dành 5 phút đầu của phần Reading để tô đậm phương án trả lời cho toàn bộ Part 3, Part 4 đã đánh dấu mờ trong Answer Sheet. Điều này là khả thi vì chúng ta hoàn toàn đủ sức làm “xong sớm” phần Reading 5 phút để chuyển sang cho Listening. Nếu chia 5 phút (300 giây) cho 60 câu của Part 3, Part 4 thì mỗi câu được thêm 5 giây để tô đậm), và bạn đã tăng khả năng làm đúng cho Part 3, Part 4 của bạn lên rất cao do biết cách bố trí thời gian hợp lý.

   @ Bạn Beanie: Về cách sử dụng thời gian Direction 1, Direction 2 bạn cứ thoải mái nhé. Đọc trước từ câu hỏi 7 (Conversation/Talk 3) là được, nếu bạn đọc chậm thì đọc 6 câu hỏi thôi (đến câu 12), còn nếu bạn đọc nhanh thì cứ đọc thoải mái (đến câu 15 hoặc 18 cũng được), càng có lợi cho việc nghe các đoạn sau do được đọc trước. Miễn là trước khi hết Direction của Part 1, Part 2 khoảng 5 giây là bạn chuẩn bị tinh thần để xử lý Part 1, Part 2 là được.

   Những điều mình trình bày ở trên, đều là những “cải tiến nhỏ” của thầy dạy TOEIC của mình nghĩ ra, thế nhưng nếu áp dụng đúng sẽ tăng đáng kể điểm phần Listening của bạn đấy. Hiện tại, theo hiểu biết của mình thì đúng là những điều này chưa được nói đến trong các sách luyện thi TOEIC trên thị trường, kể cả của Mỹ, Hàn Quốc. Một lần nữa thông qua diễn đàn tienganh.com, mình muốn gửi đến lời chúc mừng chân thành nhất đến thầy nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

   “Khoe” lại 1 tẹo . Hôm thi TOEIC cuối tháng 10/2012 vừa rồi, nhờ áp dụng đúng Phương pháp T636 mà mình đã đạt điểm tuyệt đối 495/495 phần Listening TOEIC đấy.

   1. Thầy cho em hỏi phương pháp giải quyết part 2 được ko ạ? Em đang ở tp HCM và rất thích pp luyện TOEIC nhưng ko thấy đề cập chiến lược thi part 2. Rất mong được thầy giải đáp ạ

    1. Chào bạn Trúc,

     Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Phương pháp TUANTOLOGY Giải quyết 8 phần thi TOEIC. Ứng với mỗi phần thi TOEIC, sẽ có một vài phương pháp giải quyết “tối ưu” do thầy Quý Tuấn TOEIC sáng tạo ra để giúp các bạn dễ dàng hơn trong lúc học và luyện thi TOEIC.

     Đối với, Part 2: Questions and Responses của bài thi TOEIC, thầy Quý Tuấn có đưa ra phương pháp QQ để làm phần này. Cũng như phương pháp nghe T636 nếu chỉ xem Slide bài giảng thôi mà không có giải thích và thực hành thì sẽ khó tiếp thu được nguyên lý của phương pháp vì đây là những phương pháp của riêng thầy Quý Tuấn và chưa xuất hiện trong các giáo trình TOEIC trên thị trường kể cả của nước ngoài.. Chỉ riêng phần chia sẻ và thảo luận về phương pháp nghe T636 của bạn Toeic.lover học sinh thầy Quý Tuấn chia sẻ trên diễn đàn cũng có nhiều ý kiến thắc mắc đưa ra và để giải đáp hết các thắc mắc của các bạn thì bài chia sẻ đó đã dài 48 trang A4.

     Thầy Quý Tuấn cũng có dự định chia sẻ phương pháp QQ cho Part 2 TOEIC trong thời gian tới. Các bạn đón xem nhé.

 3. Thầy cho e hỏi là thầy dự định khi nào chia sẻ về pp QQ cho part2 ạ. do đk ở xa nên k thể tham gia những khóa học của thầy:D mong sớm được nghe nhiều hơn những chia sẻ kinh nghiệm của thầy!

  1. Để đăng ký học, trước tiên bạn Đăng ký kiểm tra Đầu vào TOEIC miễn phí vào Thứ 2 hàng tuần theo đường link:

   https://docs.google.com/spreadsheet/viewform?formkey=dEowdTVqeXFDSnBpdnhOd3dxcVE0LUE6MQ#gid=0

   Sau khi kiểm tra xong, bạn sẽ biết ngay kết quả của mình và được thầy tư vấn về Lộ trình, Phương pháp Học TOEIC và lớp học TOEIC phù hợp với mục tiêu và trình độ của bạn.

  1. Bạn Ngân đang ở mức giữa của lớp TOEIC Starter (450-600) và mong muốn tăng lên mức 900 điểm – một số điểm TOEIC khá cao so với số điểm 500 hiện tại của bạn. Việc bạn có thể đạt số điểm mục tiêu 900 hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

   1. Trình độ hiện tại của bạn
   2. Mức độ đầu tư công sức của bạn cho việc học TOEIC
   3. Phương pháp Học và Ôn thi TOEIC

   Nếu bạn Ngân quan tâm đến những phương pháp Ôn luyện và Làm bài thi TOEIC hiệu quả TUANTOLOGY, mời bạn đăng ký thi thử theo link đăng ký dưới đây để xác định số điểm hiện tại của ban và trao đổi trực tiếp với thầy TUANTOEIC990 sau buổi thi:

   http://bit.ly/QkGMmS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *